Sinh 11 Bt nhân đôi ADN

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Mọi người ơi giải giúp mình bài này câu a,b với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều View attachment 165829
N: số nu 1 mạch
A,G: số nu A,G cả gen
20%A+30%G=2N (1)
2A+3G=4680 (2)
(1) thay vào (2) [tex]\rightarrow[/tex] N [tex]\rightarrow[/tex] A=20%.2N = T ; với G,X tương tự
a. [tex]T_1=3A_1=3T_2\rightarrow T=T_1+T_2=3T_2+T_2=4.T_2[/tex] [tex]\rightarrow T_1=A_2= \frac{T}{4}[/tex]
Tỉ lệ [tex]\frac{T_1}{N}[/tex] = tỉ lệ A2
[tex]X_1=2G_1=2X_2 => X_1+X_2 =2X_2+X_2=3X_2 \rightarrow X_2=\frac{X}{3}[/tex]
Những nu khác tính tương tự, dựa trên A,T,G,X chung đã tính
b. tỉ lệ A= tỉ lệ T = A /2N
G=X= G/2N
Bạn giải lại và có thể check thử: N=1800, A=T=720, %T1=%A2=10%
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
N: số nu 1 mạch
A,G: số nu A,G cả gen
20%A+30%G=2N (1)
2A+3G=4680 (2)
(1) thay vào (2) [tex]\rightarrow[/tex] N [tex]\rightarrow[/tex] A=20%.2N = T ; với G,X tương tự
a. [tex]T_1=3A_1=3T_2\rightarrow T=T_1+T_2=3T_2+T_2=4.T_2[/tex] [tex]\rightarrow T_1=A_2= \frac{T}{4}[/tex]
Tỉ lệ [tex]\frac{T_1}{N}[/tex] = tỉ lệ A2
[tex]X_1=2G_1=2X_2 => X_1+X_2 =2X_2+X_2=3X_2 \rightarrow X_2=\frac{X}{3}[/tex]
Những nu khác tính tương tự, dựa trên A,T,G,X chung đã tính
b. tỉ lệ A= tỉ lệ T = A /2N
G=X= G/2N
Bạn giải lại và có thể check thử: N=1800, A=T=720, %T1=%A2=10%
Dạ cho mik hỏi cái khúc (1) thấy vào (2) là sao ạ
 
Top Bottom