bt nèk mỳnk hk giải đc:((....plz....help.....

A

anhly197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật có khối lượng riêng 26000 N/m3. Treo vật vào 1 lực kế r` nhúng ngập vào trong nước thì lực kế chỉ 150N. Hỏi nếu treo vật vào lực kế ngoài ko khí thì lực kế chỷ pao nhju? cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000 n/ m3 !!!!!
:confused::confused::confused:
-Chú ý:Tiêu đề topic!
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Ta có
FA = 150 N
Hay
Vv . dH2O = 150

=> Vv = 150 / dH2O = 150/10000 =0,015 (m^3)

=> Pv = Vv . dv = 0,015. 26000 = 390 N
 
H

hieut2bh

treo trên lực kế thì đó là trạng lượng của vật (P) khi treo vật vào lực kế mà rồi nhúng vào nước thì vật chịu tác dụng 2 lực trọng và lực đẩy ác si mét của chất lỏng.
Ta có :
F = P - Fa = d(vật).V(vật) - d(chất lỏng) . V ( vật ) ( vì vật nhung chìm trong chất lỏng )
<=>150 = 26000V - 10000V=16000V
<=>V=9.375.10^(-3) m^3
 
T

thuyduong8a

hinh nhu anh thienlong_cuong giai sai rui', vì Fa không pải bằng 150, lúc lực kế giảm thì mới là Fa
♦:khi (14):♦(mik' la' CHua*nhan tu'(♦:khi (78):♦
 
T

thienlong_cuong

ừ ! Thanks em nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Đọc ko kĩ đề 1!
 
Last edited by a moderator:
M

minhaxinhdep

Bài này dễ mà bạn
Vì vật nổi cân bằng trong nước nên:
FA=P\RightarrowFA=150N
Ta có: FA=dn*V
\RightarrowV =FA/dn=150/10000=0,015(m3)
P vật=dv*V=260000*0,015=3900(N)
I love Physic!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Có bạn nào yêu lí thì cùng mình lập CLB Lí học nhé.Vô tường của mình thông báo được không?Chờ tất cả các bạn
 
Top Bottom