Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trong một bình kín có 1 hỗn hợp mêtan và ôxi ở nhiệt độ phòng và áp suất [tex]p_{0}=760mmHg[/tex]. Áp suất riêng phần của mêtan và ôxi bằng nhau. Sau khi xảy ra sự nổ trong bình kín, người ta làm lạnh để hơi nước ngưng tụ và được dẫn ra ngoài. Sau đó người ta lại đưa bình về nhiệt độ ban đầu. Tính áp suất khí trong bình sau đó.
2)Một hỗn hợp khí hêli và argon ở áp suất [tex]p=152.10^{3} N/m^{2}[/tex] và nhiệt độ T=300K, khối lượng riêng [tex]\rho =2kg/m^{3}[/tex]. Tính mật độ phân tử hêli và argon trong hỗn hợp. Biết He=4, Ar=40.
2)Một hỗn hợp khí hêli và argon ở áp suất [tex]p=152.10^{3} N/m^{2}[/tex] và nhiệt độ T=300K, khối lượng riêng [tex]\rho =2kg/m^{3}[/tex]. Tính mật độ phân tử hêli và argon trong hỗn hợp. Biết He=4, Ar=40.