Toán 8 BT nâng cao Toán đại 8

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sưu tầm được vài câu nâng cao đại 8, đăng lên để mọi người cùng làm :D
B1:
1) CM với mọi a,b ta có:
[tex]a) \left ( \frac{a+b}{2} \right )^{2} \geq ab[/tex]

[tex]b) \left ( a^{2}+b^{2} \right )\left ( x^{2}+y^{2} \right )\geq \left ( ax+by \right )^{2}[/tex]

[tex]c)a\left ( a-b \right )+b\left ( b-c \right )+c\left ( c-a \right )\geq 0[/tex]
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Mình sưu tầm được vài câu nâng cao đại 8, đăng lên để mọi người cùng làm :D
B1: CM với mọi a,b ta có:
[tex]a) \left ( \frac{a+b}{2} \right )^{2} \geq ab[/tex]

[tex]b) \left ( a^{2}+b^{2} \right )\left ( x^{2}+y^{2} \right )\geq \left ( ax+by \right )^{2}[/tex]

[tex]c)a\left ( a-b \right )+b\left ( b-c \right )+c\left ( c-a \right )\geq 0[/tex]
Biến đổi tương đương :D
 
Top Bottom