Bt nâng cao dzô đê :d

B

bigbang195

[TEX]a^2(b-c)+b^2(a-c)+c^2(b-a)/a^4(b^2-c^2)+b^4(a^2-c^2)+c^4(b^2-a^2)[/TEX] Rút gọn bt trên

gif.latex
 
8

816554

[TEX]a^2(b-c)+b^2(a-c)+c^2(b-a)/a^4(b^2-c^2)+b^4(a^2-c^2)+c^4(b^2-a^2)[/TEX] Rút gọn bt trên
2,Cho [TEX]4a^2+b^2=5ab[/TEX] vs 2a>b>0
Tính M=[TEX]ab/4a^2-b^2[/TEX]

mình làm bài 2 nha:
ta có:[TEX] 4a^2 + b^2 = 5ab[/TEX]
\Rightarrow [TEX](2a-b)^2 = ab[/TEX]
\Rightarrow[TEX] (2a+b)^2 = 9ab[/TEX]
ta có:
[TEX]M=\frac{ab}{4a^2 -b^2}[/TEX]
[TEX]M = \frac{(2a-b)^2}{(2a-b)(2a+b)} [/TEX]
[TEX]M= \frac{2a-b}{2a+b} [/TEX]
[TEX]M= \frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{9ab}}[/TEX]
[TEX]M= \frac{1}{3}[/TEX]
 
P

phananthai4

giúp mình với:1)Cho tam giác ABC có góc A=45 độ;B và C là các góc nhọn.Kẻ dường cao AH,lấy D sao cho AB là trung trực HD.Kẻ CK vuông góc với DB.Chứng minh AD =DK
2)Cho tam giác ABC có góc B=50 độ,các đường phân giác BD,CE cắt nhau tại I.Tính goc A và goc C biết ID=IE
Cam ơn nhiều!
 
0

0915549009

2)Cho tam giác ABC có góc B=50 độ,các đường phân giác BD,CE cắt nhau tại I.Tính goc A và goc C biết ID=IE
Cam ơn nhiều!
Đây là box toán đại bạn ak................... :|:|:|:|
Dễ thấy [TEX]\large\Delta ABC[/TEX] cân tại A \Rightarrow [TEX]\widehat{B}=\widehat {C} = 50^o\Rightarrow\widehat {A}=80^o[/TEX]
 
P

phananthai4

ủa,tại sao nó cân tại A,bạn giải thích rõ hơn đi!Mình chưa hiểu cách chứng minh
 
P

phananthai4

Hjc,tại sao ID=IE suy ra góc ICB=IBC,chắc mình hơi ngu nhưng phiền bạn giải thích giùm với
 
P

phananthai4

bạn dùng tính chất nào vậy,mình vẫn ko hiểu!!IB=IC thì tam giác IBC mới cân chứ
 
Top Bottom