bt mặt phẳng tọa độ Oxy

P

phuong_boss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) cho tam giác cân ABC có đáy BC nằm trên đường thẳng 2x- 5y+ 1=0. cạnh AB thuộc đường thẳng 12x - y - 23 =0. Viết pt đường thẳng AC biết rằng nó đi qua điểm N(3;1).

BÀI 2) (Oxy), cho A(1;1), đt d : 2x + 3y+4 =0. tìm tọa độ điểm B thuộc d sao cho đt AB hợp với d một góc 45 độ
 
N

nach_rat_hoi

Bài 1:
Xét hệ 2pt BC và AB tìm ra tọa độ điểm B. Gọi tọa độ điểm A theo đường thẳng AB, tìm hình chiếu của A lên BC là H bằng cách gọi H theo BC, tìm tọa độ H theo A. vectoAH.vtcpBC =0. Lấy đối xứng B qua H được C (công thức trung điểm). bắt AB=AC là tìm ra được A.
Bài 2
Gọi đường thẳng AB có dạng y=k(x-1) +1 hay kx -y -k+1 = 0
Gọi góc giữa 2 đườn thẳng là [TEX]\alpha [/TEX]
áp dụng công thức: [TEX]cos\alpha =\left|cos({u}_{1};{u}_{2}) \right|[/TEX] tìm ra được k. với u1,u2 lần lượt là 2 vecto chỉ phương của 2 đường thẳng.
 
C

cathrinehuynh

Bài 1:
Xét hệ 2pt BC và AB tìm ra tọa độ điểm B. Gọi tọa độ điểm A theo đường thẳng AB, tìm hình chiếu của A lên BC là H bằng cách gọi H theo BC, tìm tọa độ H theo A. vectoAH.vtcpBC =0. Lấy đối xứng B qua H được C (công thức trung điểm). bắt AB=AC là tìm ra được A.
Bài 2
Gọi đường thẳng AB có dạng y=k(x-1) +1 hay kx -y -k+1 = 0
Gọi góc giữa 2 đườn thẳng là [TEX]\alpha [/TEX]
áp dụng công thức: [TEX]cos\alpha =\left|cos({u}_{1};{u}_{2}) \right|[/TEX] tìm ra được k. với u1,u2 lần lượt là 2 vecto chỉ phương của 2 đường thẳng.

Bài 1 bạn làm dài quá, còn bài 2 nếu bạn cho pt là y=k(x-1)+1 thì sẽ rất dễ sót nghiệm VTPT ;)
 
N

nach_rat_hoi

Bài 1 bạn làm dài quá, còn bài 2 nếu bạn cho pt là y=k(x-1)+1 thì sẽ rất dễ sót nghiệm VTPT ;)

Bài 1 bạn còn cách nào ngắn gọn hơn thì post lên đi.
BÀi 2: trước khi đặt như thế thì phải xét trường hợp không có hệ số góc chứ. Ai lại bùm 1 cái cày luôn bao giờ.
 
Top Bottom