Vật lí BT Lý

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một vật rơi tự do từ độ cao h. Biết rằng trong giây cuối cùng vật rơi đc đoạn đường 15m. Tính thời gian rơi tự do của vật.

Bài 2. Một vật đc thả rơi tự do tại nơi có g = 10 m/s^2. Vân tốc của vật ngay trước khi chạm đất là 10m/s
a. Tính quãng đường vật rơi đc trong 3 s và trong giây thứ 3 kể từ lúc thả.
b. Tìm độ cao nơi thả vật

Bài 3. Một vật rơi tự do tại nơi có g = 9,8 m/s^2. Thời gian rơi là 10s
a. Tính thời gian vật rơi một mét đầu tiên
b. Tính thời gian để vật rơi trong một mét cuối cùng.

Bài 4. Tính khoảng thời gian rơi tự do t của một viên đá. Cho biết trong giây cuối cùng trước khi chạm đất vật đã rơi đc đoạn đường dài 24,5 m. Lấy gia tốc rơi tự do g= 9,8 m/s^2

Bài 5. Một hòn đá rơi xuống một giếng nhỏ. Sau khi rơi đc một khoảng thời gian t= 6,3 s, ta nghe thấy được tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. Biết vận tốc truyền âm v= 340 m/s; g = 10m/s
a. Tính chiều sâu của giếng
b. Tính vận tốc của hòn đá ngay trước khi chạm đáy

@Tưi Tưi @trunghieuak53
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 5. Một hòn đá rơi xuống một giếng nhỏ. Sau khi rơi đc một khoảng thời gian t= 6,3 s, ta nghe thấy được tiếng hòn đá đập vào đáy giếng. Biết vận tốc truyền âm v= 340 m/s; g = 10m/s
a. Tính chiều sâu của giếng
b. Tính vận tốc của hòn đá ngay trước khi chạm đáy
ta có [tex]h=\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]
=> t1= [tex]\sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
ta có [tex]t2=\frac{h}{340}[/tex]
t1+t2=6,3
giải pt => h
b) => t1=
ta có v=vo+at1 =0+gt1
Bài 4. Tính khoảng thời gian rơi tự do t của một viên đá. Cho biết trong giây cuối cùng trước khi chạm đất vật đã rơi đc đoạn đường dài 24,5 m. Lấy gia tốc rơi tự do g= 9,8 m/s^2
thơi gian t-1
[tex]s=\frac{1}{2}g(t-1)^{2}[/tex]
thời gian t
[tex]s'=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
s'-s=24,5 giải pt

Một vật rơi tự do tại nơi có g = 9,8 m/s^2. Thời gian rơi là 10s
a. Tính thời gian vật rơi một mét đầu tiên
b. Tính thời gian để vật rơi trong một mét cuối cùng.
a)[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex] =1
b) tổng quãng rơi
[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex] thay g vs t => s
thời gian rơi s-1 m đầu
[tex]s=\frac{1}{2}gt'^{2}[/tex] = s-1 ( s tìm đc ở pt trên)
=> t' lấy 10-t ra r đấy
 
Last edited:

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Bài 1. Một vật rơi tự do từ độ cao h. Biết rằng trong giây cuối cùng vật rơi đc đoạn đường 15m. Tính thời gian rơi tự do của vật.

[tex]h=5t^2[/tex]

[tex]h'=5(t-1)^2[/tex]

[tex]\Delta h=h-h'=10t-5=15\Rightarrow t=2(s)[/tex]

Bài 2. Một vật đc thả rơi tự do tại nơi có g = 10 m/s^2. Vân tốc của vật ngay trước khi chạm đất là 10m/s
a. Tính quãng đường vật rơi đc trong 3 s và trong giây thứ 3 kể từ lúc thả.
b. Tìm độ cao nơi thả vật

[tex]s_3=5t^2=5.3^2=45(m)[/tex]

[tex]s_2=5.2^2=20(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta s_3=s_3-s_2=45-20=25(m)[/tex]

[tex]100^2=2.10.h\Rightarrow h=500(m)[/tex]
 
Top Bottom