Bt lý chương 4 (2)

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Một động cơ điện cung cấp công suất 20KW cho một cần cẩu nâng 1450 kg lên cao 24m.Tính thời gian tối thiểu để thực hiện công việc đó?

BÀI 2: Một viên bi có khối lượng m1=500g đang chuyển động với vận tốc v1=4m/s đến va chạm vào viên bi thứ hai có khối lượng m2=300g. Sau va chạm chúng dính lại với nhau chuyển động theo hướng vuông góc với viên bi m1 ban đầu với vận tốc v=3m/s. Tính vận tốc v2 của viên bi m2 trước khi va chạm
 
M

mua_sao_bang_98

BÀI 1: Một động cơ điện cung cấp công suất 20KW cho một cần cẩu nâng 1450 kg lên cao 24m.Tính thời gian tối thiểu để thực hiện công việc đó?

Giải:

ADCT: $t=\frac{A}{P}=\frac{F.s}{20.10^3}=\frac{1450.10.24}{20.10^3}= 17,4s$
 
M

mua_sao_bang_98

BÀI 2: Một viên bi có khối lượng m1=500g đang chuyển động với vận tốc v1=4m/s đến va chạm vào viên bi thứ hai có khối lượng m2=300g. Sau va chạm chúng dính lại với nhau chuyển động theo hướng vuông góc với viên bi m1 ban đầu / với vận tốc v=3m/s. Tính vận tốc v2 của viên bi m2 trước khi va chạm

Giải:

Đây là bài toán va chạm mềm nên vận tốc sau của hệ hai vật bằng nhau tức là vận tốc của vật m_1 bằng m_2 và $V'=v'_1=v'_2=3m/s$

AD ĐLBTĐL, ta có: $\overrightarrow{p_1}+\overrightarrow{p_2}=\overrightarrow{V'}(m_1+m_2)$

Chọn chiều dương là chiều cđ của bi một, ta có:

$v_1.m_1-v_2.m_2=V'(m_1+m_2)$

Không biết đúng không chứ chưa đụng chạm gì đến cái vuông góc kia!
 
C

conech123

Bài 2 là va chạm không trực diện.

Bi 2 chuyển động với vận tốc 10,3 m/s và theo phương hợp với phương của bi 1 một góc [TEX]50^011'[/TEX], tới va chạm và dính vào bi 1.
 
Top Bottom