BT Lý [10] giúp dùm ;-P

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cùng một lúc từ hai điểm A, B cách nhau 20 km, có hai ôt chuyễn động thẳng đều, xe A đuổi the0 xe B với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h
a. Lập phương trình chuyễn động của hai xe
b/ Xác định khoảng cách giữa hai xe sau 1,5h và sau 3h
c/ Xác định vị trí hai xe gặp nhau.

2. Lúc 5h giờ An dùng môt khởi hành từ trường THPT Lấp vò 1 đi về trường THPT THoại Hầu với vận tốc 40km/h. Lúc 5h30' , Thành khởi hành về trường THPT Lấp vò I từ trường THPT Thọai hầu với vận tốc 50km/h . Coi các chuyễn động là thẳng đều và AB = 110km
a. Xác định vị trí và khoảng cách giữa hai xe lúc 8h và 9h
b. Hai xe gặp nhau ở đâu? Lúc mấy giờ ?

3.Phương trình chuyễn động của oto xuất phát từ A và moto xuất phát từ B lần lượt là : x1 = 60t và x2 = 200 -40t [ KM/h ]
a. Xác định gốc tọa độ , gốc time và chiều chuyễn động of hai xe
b. Xác định quảng đường hai xe đi được và khoảng cách giữa hai xe sau 1h
c. Xác định time và vị trí xe gặp nhau

4. Lúc 7h, một người đi bộ khởi hành đi từ A về B với vận tốc 4 km/h. Lúc 9h, một người đi đạp cũng xuất từ A đi về B với vận tốc 12km/h
a. Viết phương trình chuyển động của hai người
b. Lúc mấy giờ, hai người này cách nhau 2km
 
S

sincere97

1. Cùng một lúc từ hai điểm A, B cách nhau 20 km, có hai ôt chuyễn động thẳng đều, xe A đuổi the0 xe B với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h
a. Lập phương trình chuyễn động của hai xe
b/ Xác định khoảng cách giữa hai xe sau 1,5h và sau 3h
c/ Xác định vị trí hai xe gặp nhau.

a , chọn gốc tọa độ là A ,thời gian xuất phát của 2 xe là t , AB=x =20 km

ta có: S_A= 40t
S_B= 30t +x=30t+20

b, sau 1,5 h S_A=60km, S_B=65km
------> k/c giữa 2 xe :5km
sau 3h S_A=120km, S_B=110km
------->k/c giữa 2 xe : 10km
c, hai xe gặp nhau khi : 40t = 30t+20 --->t=2 h
 
L

ljnhchj_5v

Bài 4:
a)- Chọn gốc tọa độ trùng với A, gốc thời gian lúc 7h, chiều dương từ A về B
- Phương trình chuyển động xe 1:
[TEX]x_1 = x_{o1} + v_1(t - t_{o1})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_1 = 4t[/TEX]
- Phương trình chuyển động xe 2:
[TEX]x_2 = x_{o2} + v_2(t - t_{o2})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_2 = 12.(t - 2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_2 = 12t - 24[/TEX] (t \geq 2)
b) Hai xe cách nhau 2km:
\Leftrightarrow [TEX]/x_1 - x_2/ = 2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]/4t - (12t - 24)/ = 2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]/24 - 8t/ = 2[/TEX]
\Leftrightarrow t = 2,75h = 2h45ph hoặc t = 3,25h = 3h15ph
\Rightarrow 2 xe cách nhau lúc 9h45ph, 10h15ph
 
A

alexandertuan

:khi (90)::khi (90)::khi (90)::khi (90):
bài 3
a/ gốc tại vị trí xuất phát của mô tô 1
gốc thời gian lúc 2 mô tô bắt đầu chuyển động
mô tô 1 chuyển động theo chiều dương
mô tô 2 chuyển động theo chiều âm
b/ sau 1 h
x1=$S_1$=60 km
do bạn không nêu đơn vị nên mình lấy là km
$S_2$=$x_2$-200=-40.t=40km
x2=40+200=240 km
khoảng cách 2 xe=/x1-x2/=/-180/=180 km
c/ x1=x2
\Rightarrow t=2 h
 
A

alexandertuan

:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
chọn chiều dương từ Lấp vò đến Hoại Hầu
gốc thời gian lúc 5h
mốc là Lấp vò
$x_1$=40t
$x_2$=110-50(t-$\dfrac{1}{2}$)
lúc 8h thì t=3
thay vào
$x_1$=120 km
$x_2$=-15 km
khoảng cách là /$x_1 - x_2$/=/135/=135
lúc 9h thì y như vậy nhưng t=4 mình khỏi làm nhá
b/ x1=x2\Rightarrow t=1,5 h
tại vị trí cách THPT Lấp Vò 60 km (40.1,5)
cái đề quần quần ác quá
 
Top Bottom