BT Lý 10 [ Động học chất điểm ]

A

agforl1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Lúc 6h sáng hai xe oto cùng khởi hành tại QN : xe th1 đi về hướng DN với Vận tốc 70 km/h, xe th2 đi về hướng TP.HCM với vận tốc 40km/h. Đến 8, xe thứ nhất dừng lại nghĩ 30' rùi chạy lại đuổi the0 xe th2 với vận tốc cũ. Coi chuyễn động của hai xe là thẳng đều. Chọn gốc tọa độ ở QN, chiều dương QN -> Tp HCM, gốc time 6h.
a. Xác định quảng đường hai xe đi được và khoảng cách giữa hayi xe sau 2h và 2h30'./
b/ Xác định time và vị trí hai xe gặp nhau.
[ Đs : s1 = 140km ; s'1 = 140km; s2= 80 km ; s'2 = 100km ; Delta X1= 220km, Delta X2= 240km ; t = 10h30'; x = 420 km ]

Giải gấp dùm mình nhé tks =='
 
M

mrbap_97

Viết phương trình chuyển động đối với hai xe. Đối với xe 1: Có 3 giai đoạn chuyển động (nhớ đặt điều kiện cho t). Bạn nên chọn chiều dương là chiều của xe thứ hai. Khoảng cách giữa hai xe [TEX]\Delta x=|x_1-x_2|[/TEX]. Khi hai xe gặp nhau thì chúng có cùng tọa độ tức x1=x2
 
A

alexandertuan

:khi (9)::khi (9)::khi (9)::khi (9)::khi (9):

ok mình sẽ giải
x1=-70(t-0,5)
x2=40t
a) sau 2 h thay số vào
S1=105 km
s2=80km
sau 2h30 phút
S1=140 km
S2=100 km

b) sau 2 h xe 1 đang ở vị trí C=105 km
xe 2 đang ở vị trí D=80 km
chọn mốc thời gian ở C
chiều dương từ C$\rightarrow$D
gốc thời gian lúc 8h
x1=70t
x2=185 + 40t
x1=x2\Rightarrow t=6h 9 phút 36 giây (làm tròn số)
vậy gặp lúc 14 h 9phút 36 giây
khi đó x1=70.6,16=431,2
x1-105=326,2 km cách Đà Nẵng
à bài này do bạn nêu đề sơ sài nên mình hình dung cũng không rõ
bạn nên xem lại cách gửi câu hỏi trên diễn đàn
 
Top Bottom