Bt lý 10 ạ

K

khanhlinh1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xe lăn có khối lượng m = 1kg đang nằm yên trên mặt bàn nhẵn nằm ngang. Tác dụng vào xe một lực F nằm ngang thì xe đi được quãng đường s = 2,5m trong thời gian t. Nếu đặt thêm lên xe một vật có khối lượng m’= 0,25kg thì xe chỉ đi được quãng đường s’ là bao nhiêu trong thời gian t. (Bỏ qua ma sát.)

Giúp mình với ạ :(
 
L

levietdung1998

Lực tác dụng khi vật đứng yên nên : $\begin{array}{l}
S = \frac{1}{2}a.{t^2} = > a = \frac{{2S}}{{{t^2}}} \\
S' = \frac{1}{2}a'.{t^2} = > a' = \frac{{2.S'}}{{{t^2}}} \\
\end{array}$
Lúc đầu $F = ma = 1.\frac{{2.2,5}}{{{t^2}}}$

Lúc sau $F = (m + 0,25).a' = 1,25.\frac{{2.S'}}{{{t^2}}}$

=>$2,5 = 1,25.S' \to S' = 2\,\,(m)$
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hania leviosa
Top Bottom