Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 , Chứng minh :
a, Cos A/2 . Cos B/2 . Cos C/2 - Sin A/2 . Sin B/2 . Sin C/2 = 1/2
thì tam giác vuông
b,
[tex]\frac{Cos^2A+Cos^2B}{Sin^2A+Sin^2B}[/tex] = 1/2
thì tam giác cân
c,
Sin A/2 . Cos^3B/2 = Sin B/2 . Cos^3A/2 thì tam giác cân
d,
bc . [tex]\sqrt{3}[/tex] = R . [2.(b+c) -a ] thì tam giác đều
a, Cos A/2 . Cos B/2 . Cos C/2 - Sin A/2 . Sin B/2 . Sin C/2 = 1/2
thì tam giác vuông
b,
[tex]\frac{Cos^2A+Cos^2B}{Sin^2A+Sin^2B}[/tex] = 1/2
thì tam giác cân
c,
Sin A/2 . Cos^3B/2 = Sin B/2 . Cos^3A/2 thì tam giác cân
d,
bc . [tex]\sqrt{3}[/tex] = R . [2.(b+c) -a ] thì tam giác đều