BT Lượng giác !

T

toi0bix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(mình chỉ cần trong ngày hôm nay thôi ! giups mình nhé !)
1/ gpt:
[tex]3cosx+cos2x-cos3x+1=2sinxsin2x[/tex]
2/Rút gọn:
[tex] A=sin(\pi+x)-cos(\frac{\pi}{2}-x)+cot(2\pi-x)+tan(\frac{3\pi}{2}-x) \\ B=cos(\pi-x)+sin(x-\frac{3\pi}{2})-tan(\frac{\pi}{2}+x).cot(\frac{3\pi}{2}-x)[/tex]
 
0

0samabinladen

[tex] A=sin(\pi+x)-cos(\frac{\pi}{2}-x)+cot(2\pi-x)+tan(\frac{3\pi}{2}-x)[/tex]

[TEX]sin(\pi+x)=-sinx[/TEX]

[TEX]cos(\frac{\pi}{2}-x)=sinx[/TEX]

[TEX]cot(2\pi-x)=cot[(\pi-x)+\pi]=cot(\pi-x)=-cotx[/TEX]

[TEX]tan(\frac{3\pi}{2}-x)=tan[(\frac{\pi}{2}-x)+\pi]=tan(\frac{\pi}{2}-x)=cotx[/TEX]

[TEX]\longrightarrow A=-sinx-sinx-cotx+cotx=-2sinx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

[tex]B=cos(\pi-x)+sin(x-\frac{3\pi}{2})-tan(\frac{\pi}{2}+x).cot(\frac{3\pi}{2}-x)[/tex]

[TEX]cos(\pi-x)=-cosx[/TEX]

[TEX]sin(x-\frac{3\pi}{2})=sin[(x+\frac{\pi}{2})-2\pi]=sin(x+\frac{\pi}{2})=cosx[/TEX]

[TEX]tan(\frac{\pi}{2}+x)=-cotx[/TEX]

[TEX]cot(\frac{3\pi}{2}-x)=cot[(\frac{\pi}{2}-x)+\pi]=cot(\frac{\pi}{2}-x)=tanx[/TEX]

[TEX]\longrightarrow B=-cosx+cosx+cotxtanx=1[/TEX]
 
Top Bottom