Bt lượng giác

Y

youaremysoul

Giải pt
1) [TEX]cos^2 x - sin^2 x = sin3x + cos4x[/TEX]
2) [TEX]cos2x + 2cosx = 2sin^2 \frac{x}{2}[/TEX]



1,
pt \Leftrightarrow (cosx - sinx)(cosx+sinx) = 3sinx - 4sin^3x + 4cos^3x - 3cosx
\Leftrightarrow (cosx -sinx)(cosx+sinx) = -3(cosx -sinx) + 4(cosx-sinx)(1+sinxcosx)
\Leftrightarrow (cosx - sinx)(cosx + sinx -4cosxsinx -1) = 0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx - sinx = 0 (1)}\\{cosx + sinx - 4cosxsinx - 1 = 0 (2)} [/TEX]
(1) \Leftrightarrow .............
(2) đặt cosx+sinx = t
\Rightarrow 2sinxcosx =t^2 - 1
thay vào 2 có : t -2(t^2 -1) -1 = 0
bạn tự giải nốt ha
 
N

nguyenbahiep1

1,
pt \Leftrightarrow (cosx - sinx)(cosx+sinx) = 3sinx - 4sin^3x + 4cos^3x - 3cosx
\Leftrightarrow (cosx -sinx)(cosx+sinx) = -3(cosx -sinx) + 4(cosx-sinx)(1+sinxcosx)
\Leftrightarrow (cosx - sinx)(cosx + sinx -4cosxsinx -1) = 0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx - sinx = 0 (1)}\\{cosx + sinx - 4cosxsinx - 1 = 0 (2)} [/TEX]
(1) \Leftrightarrow .............
(2) đặt cosx+sinx = t
\Rightarrow 2sinxcosx =t^2 - 1
thay vào 2 có : t -2(t^2 -1) -1 = 0
bạn tự giải nốt ha

đề bài là cos 4x em ơi
.............................................................
câu 1

[TEX]cos2x = sin3x + cos4x \\ cos2x -cos4x = sin 3x \\ 2.sin 3x .sinx - sin 3x = 0 \\ sin 3x = 0 \\ sin x = \frac{1}{2}[/TEX]

câu 2

[TEX]2cos^2x - 1 + 2cosx = 1 - cosx \\ u = cosx \\ 2.u^2 +3u -2 = 0 \\ u = \frac{1}{2} \Rightarrow cosx = \frac{1}{2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom