1.sin^4 +cos^4=1/2 2. 1+ sinx+cos3x=cosx +sin2x+cos2x
C congchua_candy 14 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.sin^4 +cos^4=1/2 2. 1+ sinx+cos3x=cosx +sin2x+cos2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.sin^4 +cos^4=1/2 2. 1+ sinx+cos3x=cosx +sin2x+cos2x
T thienthanlove20 14 Tháng chín 2011 #2 [TEX]sin^4x + cos^4x = \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (sin^2x + sin^2x)^2 - 2sin^2xcos^2x = \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}sin^22x = \frac{1}{2}[/TEX] => Nghiệm ^^!
[TEX]sin^4x + cos^4x = \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (sin^2x + sin^2x)^2 - 2sin^2xcos^2x = \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}sin^22x = \frac{1}{2}[/TEX] => Nghiệm ^^!
T thien_nga_1995 15 Tháng chín 2011 #4 congchua_candy said: \2. 1+ sinx+cos3x=cosx +sin2x+cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]1 + sinx + 4cos^3x - 3cosx = cosx + 2sinxcosx +1- 2sin^2x [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sinx + 4cos^3x - 4cosx - 2sinxcosx + 2sin^2x = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sinx - 4cosx(1 - cos^2x) - 2sinxcosx + 2sin^2x = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sinx ( 1 - 4cosxsinx - 2cosx + 2sinx) = 0[/TEX]
congchua_candy said: \2. 1+ sinx+cos3x=cosx +sin2x+cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow [TEX]1 + sinx + 4cos^3x - 3cosx = cosx + 2sinxcosx +1- 2sin^2x [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sinx + 4cos^3x - 4cosx - 2sinxcosx + 2sin^2x = 0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sinx - 4cosx(1 - cos^2x) - 2sinxcosx + 2sin^2x = 0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sinx ( 1 - 4cosxsinx - 2cosx + 2sinx) = 0[/TEX]