giúp mình nhé: cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx) cảm ơn :)
B blackrose713 11 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nhé: cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx) cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nhé: cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx) cảm ơn
B buichianh18896 11 Tháng bảy 2013 #2 blackrose713 said: giúp mình nhé: cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx) cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biến đổi $\cos 2x + 5 = 2{\cos ^2}x + 4$ còn vế phải nhân tung ra còn lại phương trình $2{\cos ^2}x + 4 = 4\sin x - 4\cos x - 2\sin x\cos x + 2{\cos ^2}x$ rút gọn rồi đặt $\sin x - \cos x = t, - \sqrt 2 \le t \le \sqrt 2 $ Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2013
blackrose713 said: giúp mình nhé: cos2x+5=2(2-cosx)(sinx-cosx) cảm ơn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... biến đổi $\cos 2x + 5 = 2{\cos ^2}x + 4$ còn vế phải nhân tung ra còn lại phương trình $2{\cos ^2}x + 4 = 4\sin x - 4\cos x - 2\sin x\cos x + 2{\cos ^2}x$ rút gọn rồi đặt $\sin x - \cos x = t, - \sqrt 2 \le t \le \sqrt 2 $