BT LƯỠNG CHẤT PHẲNG & BẢN MẶT// (cá & người nhìn nhau) !

S

shizong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT LƯỠNG CHẤT PHẲNG & BẢN MẶT// (cá & ng

1. Mắt của 1 người câu cá B và mắt của 1 con cá A đèu nằm trên 1 đường thẳng và cùng cách mặt nước 1 khoảng h=0,6m.Cho chiết suất của nước là n=4/3
a/ Hỏi người nhìn thấy ảnh A' của A cach mặt nứoc bao nhiêu?
A 0,3 B 0,45 C 0,5 D 0,35 (m)
b/ Hỏi con cá nhìn thấy ảnh B' của B cách mặt nước bao nhiêu?
A 0,7 B 0,75 C 0,8 D 0,85 (m)
c/ B vẫn cách mặt nước 0,6 m. Hỏi A phải cách mặt nước bao nhiêu để AB=A'B'
A 0,75 B 0,8 C 0,65 D 0,7 (m)
2. Đáy 1 cốc thủy tinh dc coi nhu bản mặt song song có độ dày h có chiết suất n1= 1,5 . Đặt cốc trên 1 trang sách nằm ngang và nhìn qua miệng cốc tháy ảnh của chữ trên trang sách cách mặt trên của đáy cốc là 0,6m. Đổ nước vào đầy cốc thì thấy ảnh của các chữ cách mặt nước la 9cm .Tính đọ sâu l của cốc biết chiết suất của nước là n=4/3
A 11,5 B 11,2 C 12,5 D 12,2 (cm)
Mọi người cho ý kiên nha! ( có kèm lời giải )
 
Q

quoatnumberone89

Re: BT LƯỠNG CHẤT PHẲNG & BẢN MẶT// (cá &amp

câu a là B à câu b là C
áp dụng công thức
 
S

shizong

2 ý cua cau 1 tam thoi tui chua neu dap an de xem y kien moi nguoi da
the con y c cau 1 va cau 2 thi sao ban?
ban co the noi CT ma ban ap dung dc chu?
 
Q

quoatnumberone89

câu 2 mình chỉ mang máng thôi tại mình ghét quang lắm để thử xem sách lại nhé có j` tối mình post lên
 
V

vodanh2020

mình chỉ dùng 1 công thức duy nhất cho vấn đề này :

n1.H=n2.H'


n1 : chiết suất của mt chứa tia tới
n2 : chiết suất của mt chứa tia KX
H : k/c vật tới mặt phân cách
H' : k/c ảnh tới mặt phân cách
cac bạn xem có gì sai ko ?
 
Q

quoatnumberone89

giải dài lắm ai có sách của VŨ Thanh KHiết giải cụ thể rồi đấy vô xem nhé đọc dễ hiểu hơn
 
T

tieuquy22

tui thấy ông nên xem lại đề câu hai đi , cốc gì mà riêng đáy cốc đã đày hơn 0,6 m rồi ,
theo tui câu này phải là 0,6 cm , chiết suất của chất làm thấu kính ông cũng thiếu , n phải bằng 1,5
tui tính ra được DA b : 11,2 cm
còn câu 1 phần c đáp án của tui là b = 0,8
 
Q

quoatnumberone89

bạn ý là con gái không pải ông :D với lại câu này đúng là thiếu cs của thủy tinh cho luôn bằng 1.5 nhé h`ihi`
 
Q

quoatnumberone89

nản lắm đầu tiên tính bề dày của cốc ( được coi là bề dày lưỡng chất phẳng) áp dụng công thức như trên với d là bề dày . sau đấy tính chiều cao của côc không kể đáy cộng lại
 
Top Bottom