Vật lí 10 Bt Lớp 10

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài này căng
tính tích phân công sẽ ra ma sát
xét 1 phần ds vô cùng bé chia đường cong ra thành n phần vs n vô cùng lớn khi đấy ms chưa kịp đổi độ lớn
ds=da.R
[tex]A=\intdAms=\int Fms.ds.cos180=\int mg.cos\alpha .\mu .cos180.R.d\alpha =-mg.\mu.R.\int_{0}^{\frac{\pi }{2}}cos\alpha .d\alpha[/tex]
công thức tích phân này có nhé
tính đc công ma sát
=> biến thiên cơ năng là ra
 
Top Bottom