Vật lí Bt Lớp 10

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Tính hợp lực của 3 lực đồng qui trong một mặt phẳng. Biết góc hợp giữa 1 lực với 2 lực còn lại đều là góc 60 độ và độ lớn của 3 lực là 20N
Bài này có khá nhiều cách giải
bạn có thể vận dụng quy tắc hbh hoặc tổng bình phương hai véc tơ
gọi F2 là lực nằm giữa 2 lực F1 và F3 tạo với mỗi lực 1 góc 60 độ
Ta tìm hợp lực của 2 lực F1 và F3
Vì F1 có độ lớn bằng F3 và lập thành với F3 một góc 120°
véc tơ : F13=F2
Fhl=F13+F2
=>Fhl=2F2
Độ dài của Fhl=2.20=40N
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

banhbao2k2

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
152
64
59
Kiên Giang
Trường làng
[tex]F_{13} \sqrt{F_{1}^{2} + F_{2}^{2} + 2F_{1}F_{2}cos60}[/tex]

Ta ra được [tex]F_{13} = 20\sqrt{3}[/tex]

F hợp lực = căn bậc hai của F13^2 + F2^2 + 2F13F2cos(90) = 40 N
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom