bt liên quan tới các đl bảo toàn

T

toiyeulopminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Thả nhẹ 1 vật có kl m=500(g) từ đỉnh mặt phẳng nghiêng có độ cao h = 1(m), góc nghiêng = 30 độ so với phương ngang, lấy g = 10(m/s^2)
a, Bỏ qua ma sát, tìm vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng.
b, Khi có ma sát vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng là 2(m/s). Tìm hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng.

2, 1 viên đạn pháo có kl 1(kg) đang bay thẳng đứng với V= 400(km/h) thì vỡ và nổ làm 2 mảnh. Mảnh 1 có kl 0,6(kg) bay theo phương ngang với vận tốc 300(km/h). Tìm hướng bay và vận tốc của mảnh 2.

3, Cho chất lí tưởng ban đầu có thể tích V1= 2(l), áp suất P1= 2(at), T1= 27 độ C. Khi tăng nhiệt độ lên đến T2= 87 độ C thì V2= 3(l). Tìm áp suất khí lúc này.

Giúp tớ với nhé...Thank you!!!
 
H

hien_vuthithanh

3, Cho chất lí tưởng ban đầu có thể tích V1= 2(l), áp suất P1= 2(at), T1= 27 độ C. Khi tăng nhiệt độ lên đến T2= 87 độ C thì V2= 3(l). Tìm áp suất khí lúc này.

$27^o=300K ;87^o=360K$

Ta có :$\dfrac{P_1V_1}{T_1}=\dfrac{P_2V_2}{T_2}$

$\leftrightarrow P_2=\dfrac{P_1V_1T_2}{T_1V_2}=\dfrac{2.2.360}{300.3}=1,6$ (atm)
 
L

lp_qt

Câu 1

a. Bỏ qua ma sát, áp dụng định luật bảo toàn cơ năng

• Tại đỉnh mp nghiêng: $W=W_t=mgh$

• Tại chân mp nghiêng: $W=W_đ=\dfrac{1}{2}mv^2$

b. Có ma sát, áp dụng định luật biến thiên động năng:

$\Delta W_đ=A_P+A_{ms}$

\Leftrightarrow $A_{ms}=\dfrac{1}{2}mv^2-mgh=\mu .mg.h.tan\alpha$

\Leftrightarrow $\mu =...$
 
C

callalily

2, 1 viên đạn pháo có kl 1(kg) đang bay thẳng đứng với V= 400(km/h) thì vỡ và nổ làm 2 mảnh. Mảnh 1 có kl 0,6(kg) bay theo phương ngang với vận tốc 300(km/h). Tìm hướng bay và vận tốc của mảnh 2.
Xét thấy M1=3/2 M2 *
Bạn giải theo ĐLBT Động lượng :
Ta có Pt=Ps (vectơ)
<=> 2,5 V = 1,5 V1 + V2 (vct)
Theo định lý Cosin:
=> [TEX](V2)^2 = (2,5 V)^2 + (1,5 V1)^2[/TEX]
=> V2 = 451,1 m/s
=> góc hợp vs phương thẳng đứng (hoặc phương ngang).
Có gì sai mong bạn thông cảm :p
 
Top Bottom