Vật lí bt lí

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 lực thành phần đồng quy có độ lớn: F1= 8N, F2= 16N
a) Độ lớn của hợp lực có thể bẳng 15N hoặc 30N được không?
b) Hai lực [tex]\underset{F1}{\rightarrow} và \underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau góc = 60 độ. Tìm độ lớn của hợp lực
2. Có 2 lực thành phần đồng quy: F1= N và F2; [tex]\underset{F1}{\rightarrow} và \underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau góc 60 độ. Biết hợp lực có độ lớn bằng [tex]5\sqrt{7}[/tex]N. Tìm F2.
3. Có 2 lực thành phần đồng quy F1= 20N và F2; [tex]\underset{F1}{\rightarrow} và \underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau góc 135 độ. Tìm F2 để hợp lực có độ lớn nhỏ nhất? Tìm giá trị nhỏ nhất đó
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Cho 2 lực thành phần đồng quy có độ lớn: F1= 8N, F2= 16N
a) Độ lớn của hợp lực có thể bẳng 15N hoặc 30N được không?
b) Hai lực
png.latex
hợp nhau góc = 60 độ. Tìm độ lớn của hợp lực
2. Có 2 lực thành phần đồng quy: F1= N và F2;
png.latex
hợp nhau góc 60 độ. Biết hợp lực có độ lớn bằng
png.latex
N. Tìm F2.
3. Có 2 lực thành phần đồng quy F1= 20N và F2;
png.latex
hợp nhau góc 135 độ. Tìm F2 để hợp lực có độ lớn nhỏ nhất? Tìm giá trị nhỏ nhất đó
1) ta có [tex]\left | F2-F1 \right |\leq Fhl\leq \left | F1+F2 \right |[/tex]
dựa vào điểu kiện => nha
b) ta có
[tex]Fhl^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2.F1.F2.cos\alpha[/tex]
=> Fhl
2) đề thiếu F1
[tex]Fhl^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2.F1.F2.cos\alpha[/tex] dùng công thức này thay Fhl=5 căn 7
F1=?N anpha=60 => F2
3)[tex]Fhl^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2.F1.F2.cos\alpha[/tex]
=> [tex]Fhl^{2}=20^{2}+F2^{2}+2.20.F2.\frac{-\sqrt{2}}{2}[/tex]
=> [tex]Fhl^{2}=F2^{2}-2.10\sqrt{2}F2+200+200[/tex]
=> [tex]=(F2-10\sqrt{2})^{2}+200\geq 200[/tex]
ra Fhl min
 
Top Bottom