Vật lí bt lí

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1= F2= 100N. Hãy tìm độ lớn hợp lực của 2 lực và góc hợp giữa hợp lực với [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex] khi:
a. Hai lực [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp với nhau góc [tex]\alpha[/tex]= 0 độ
b) Hai lực [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau với góc [tex]\alpha[/tex] = 90 độ
c) Hai lực [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau với góc [tex]\alpha[/tex] = 60 độ
d) Hai lực [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau với góc [tex]\alpha[/tex] = 120 độ
e) Hai lực [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex], [tex]\underset{F2}{\rightarrow}[/tex] hợp nhau với góc [tex]\alpha[/tex] = 180 độ
2. Cho 2 lực thành phần như hình F1= 20N, F2= 50N, F3= 30N. Tìm độ lớn hợp lực của 3 lực trên? Hãy cho biết [tex]\underset{F hợp lực}{\rightarrow}[/tex] hợp với [tex]\underset{F1}{\rightarrow}[/tex] góc bao nhiêu?
upload_2017-7-20_9-45-43.png
 

Attachments

  • upload_2017-7-20_9-40-38.png
    upload_2017-7-20_9-40-38.png
    2.8 KB · Đọc: 51

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1= F2= 100N. Hãy tìm độ lớn hợp lực của 2 lực và góc hợp giữa hợp lực với
png.latex
khi:
a. Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp với nhau góc
png.latex
= 0 độ
b) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 90 độ
c) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 60 độ
d) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 120 độ
e) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 180 độ
a) cái này mik ko chắc
[tex]Fhl^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2F1F2.cos0[/tex]
=> hợp vs F1 góc 0 độ
b) dùng công thức
[tex]Fhl^{2}=F1^{2}+F2^{2}[/tex]
thay số
tính góc thì dễ r
c,d,e đều dùng công thức này [tex]Fhl^{2}=F1^{2}+F2^{2}+2.cos\alpha[/tex]
tính góc thì mik chỉ bạn cái này nek tính ra góc nhanh [tex]\frac{F1}{sin\alpha }=\frac{F2}{sin\beta }=\frac{F3}{sin\gamma }[/tex]
hơi lằng nhằng tí
xét trong 1 tam giác thì F1 F2 F3 tương ứng các cạnh các góc kia tương ứng các góc đối của cạnh đó
2. Cho 2 lực thành phần như hình F1= 20N, F2= 50N, F3= 30N. Tìm độ lớn hợp lực của 3 lực trên? Hãy cho biết
png.latex
hợp với
png.latex
góc bao nhiêu?
vẽ lực F1' đối của lực F1
=> F12=F1+F2 =70
khi đấy tìm hợp lực của F3 với F12 nx là xong
cái đấy dùng công thức với anpha = 90 là xong
ra Fhl
còn tính góc thì cứ làm dần dần là ra
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1.Cho 2 lực đồng quy có độ lớn F1= F2= 100N. Hãy tìm độ lớn hợp lực của 2 lực và góc hợp giữa hợp lực với
png.latex
khi:
a. Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp với nhau góc
png.latex
= 0 độ
b) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 90 độ
c) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 60 độ
d) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 120 độ
e) Hai lực
png.latex
,
png.latex
hợp nhau với góc
png.latex
= 180 độ
a) Vì
png.latex
= 0 độ nên F= F1+ F2 = 200 N
b) Vì
png.latex
= 90 độ nên F = [tex]\LARGE \dpi{80} \sqrt{}[/tex] F1^2 + F2^2 = 141,4 N
c) Vì
png.latex
= 60 độ nên F = [tex]\LARGE \dpi{80} \sqrt{}[/tex] F1^2 + F2^2 + 2F1F2cos
png.latex
= 173,2 N
câu d) tương tự như câu c)
e) Vì
png.latex
= 180 độ nên F = F1 - F2 = 0 N
Bài 2 tướng tự như vậy nha bạn!
:) :) :)
 
Top Bottom