Vật lí bt lí

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 72km/h thì tắt máy, hãm phanh, chuyển động chậm dần đều. Sau khi đi thêm được quãng đường 180m thì dừng lại. Tìm gia tốc của vật và độ lớn của lực hãm
2. Một quả bóng có khối lượng 0,5kg đang nằm yên trên mặt đất. Một cầu thủ đá bóng với 1 lực 250N . Thời gian chân tác dụng vào bóng là 0,02s. Hỏi bóng bay đi với tốc dộ bao nhiêu?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. Một ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 72km/h thì tắt máy, hãm phanh, chuyển động chậm dần đều. Sau khi đi thêm được quãng đường 180m thì dừng lại. Tìm gia tốc của vật và độ lớn của lực hãm
2. Một quả bóng có khối lượng 0,5kg đang nằm yên trên mặt đất. Một cầu thủ đá bóng với 1 lực 250N . Thời gian chân tác dụng vào bóng là 0,02s. Hỏi bóng bay đi với tốc dộ bao nhiêu?
1.đổi 72km/h=20m/s
ta có
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Rightarrow a=\frac{-v_{0}^{2}}{2s}\Rightarrow F_{h}=m.a[/tex]
2. ta có F=m.a =>v=at
 

hoangthuong22022001

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2017
131
54
69
24
Thanh Hóa
thpt lương đắc bằng
20158325_881056962042177_1053855122_n.jpg
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
nhưng theo chiều dương thì [tex]\Delta x[/tex] = s luôn, mặc định chiều dương luôn
a đã giải thích rồi mà x là tọa độ, còn S mới là quãng đường. khi theo chiều dương thì [tex]\Delta x[/tex] = s , làm vậy cũng đúng nhưng nhiều bạn có thể không biết chọn chiều dẫn đến sai đó e
 
Top Bottom