Vật lí bt lí

mai thảo 2k2

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
34
13
6
23
Gia Lai

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 chiếc xe khối lượng bằng 100kg đang chạy với vận tốc 30,6km/h thì hãm phanh lực hãm có độ lớn là 250N. Hãy tính quãng đường, thời gian xe còn chạy thêm trước khi dừng hẳn
Giải nhanh hộ mk nha
vì xe đang hãm phanh nên ta có
[tex]F_{h}=-m.a\Rightarrow a=\frac{F_{h}}{-m}=-2,5(m/s^{2})[/tex]
ta lại có
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2.a.s\Rightarrow s=\frac{-v_{0}^{2}}{2a}=\frac{-8,5^{2}}{2.-2,5}=14,45(m)[/tex]
thời gian vật dừng hẳn là:
[tex]a=\frac{v-v_{0}}{\Delta t}\Rightarrow \Delta t=\frac{-v_{0}}{a}=3,4(s)[/tex]
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1 chiếc xe khối lượng bằng 100kg đang chạy với vận tốc 30,6km/h thì hãm phanh lực hãm có độ lớn là 250N. Hãy tính quãng đường, thời gian xe còn chạy thêm trước khi dừng hẳn
Giải nhanh hộ mk nha
F = m.a => a = 2,5 m/s2, do đây là lực hãm nên ta lấy a = -2,5 m/s2
Ta có:
v^2 - v0^2 = 2.a.s => s = (0^2 - 8,5^2)/[2.(-2,5)] = 14,45 m
chỗ 8,5 là đổi từ km/h sang m/s nha
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom