BT lí 10

C

cucajtrang

Gọi A là điểm xuất phát của xe1,với $v_1$(km/h)
B là điểm xuất phát của xe2 ,với $v_2$(km/h)
-Theo đề,nếu 2 xe cđ ngược chiều thì sau 15´(0,25h) thì k/c giảm 25km=> $0,25.(v_1 + v_2) = 25$ <=> $v_1 = 100 - v_2$
-Khi 2xe cđ cùng chiều (chiều A->B) thì:
.Pt cđ của xe2 x= $S_{AB} + 0,25.v_2$
................xe1: $0,25.v_1$
Theo đề k/c 2xe giảm 5km => $S_{AB} + 0,25.v_2 - 0,25.v_1 = S_{AB} - 5$
<=> $v_1 - v_2 = 20$
Thay $v_1 = 100 - v_2$ => $v_1 = 60$, $v_2 = 40$ (km/h)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom