BT khó về kim loại

I

iexplore

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled.gif

Mình làm chả ra đáp án nào đúng cả
 
T

thuy_vinh

Mình giải bài này ra đáp án A .
Cậu xem thử thế nào nhé .
THeo dãy điện hóa thì Mg^2+ ...Fe^3+...Cu^2+...Fe^3+
nên đầu tiên ta có pu
Mg + Fe^ 3+----> Fe (II )
=> n Mg tan = 0,08 mol => m kl tan = 0,08 .24 = 1,92 g
Sau đó Mg + Cu^2+ ---> Mg^2+ + Cu
0,005 mol
m KL tăng = 0,005.(64 -24) = 0,2 g
Vậy sau hai pu thì KL giảm : 1,92 - 0,2 = 1,72g
nên để tăng 1,16 g thì phải xảy ra pu
Mg + Fe ^2+ ----> Mg ^2+ + Fe
x mol
khi đó m tăng = 1,16 = x.(56 - 24) - 1,72
x= 0,09 mol
Vậy sau pu vẫn còn Fe ^2+ = 0,08.2 - 0,09 = 0,07 mol => Cm (FeSO4)= 0,035
n Cu ^2+ = 0,08 +0,005 + 0,09 = 0,175 mol => CM(CuSO4) = 0,0875
 
Top Bottom