bt kho' nua~

K

kingoflazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 :4 số lập thành 1 cấp số cộng .Tổng của chúng = 22, Tổng các bình phương cua? chúng = 166.Tìm 4 số đó
bài 2: 5 số lập thành 1 cấp số cộng .Tổng của chung = 5 .Tich của chúng =45. tìm cấp số cộng đó
bài 3: 4 số nguyên lập thành 1 cấp số cộng tổng của chúng = 20 , Tổng nghịch đảo của chúng = 25/24.tìm cấp số công đó.
 
V

vodichhocmai

Bài1 :4 số lập thành 1 cấp số cộng .Tổng của chúng = 22, Tổng các bình phương cua? chúng = 166.Tìm 4 số đó

Huongdan

..........Trục đối xứng ...........................

[TEX]\huge\blue \left{ a-3d+a-d+a+d+a+3d= 22 \\ \(a-3d\)^2+\(a-d\)^2+\(a+d\)^2+\(a+3d\)^2=166[/TEX]

bài 2: 5 số lập thành 1 cấp số cộng .Tổng của chung = 5 .Tich của chúng =45. tìm cấp số cộng đ

[TEX]\huge\blue \left{ a-2d+a-d+a+a+d+a+2d= 22 \\ \(a-2\)\(a+2d\)\(a-d\)\(a+d\)a= 45[/TEX]

bài 3: 4 số nguyên lập thành 1 cấp số cộng tổng của chúng = 20 , Tổng nghịch đảo của chúng = 25/24.tìm cấp số công đó.

[TEX]\huge\blue \left{ a-3d+a-d+a+d+a+3d= 20\\ \frac{1}{a-3d}+\frac{1}{a+3d}+\frac{1}{a-d}+\frac{1}{a+d}=\frac{25}{24}\\d\in z[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanhvu07k

cho hỏi cái mấy bạn ơi , cái bài 1 sao mình ko chọn : a-2d; a-d ; a ; a+d mà phải chọn như trên của vodich vậy
 
Top Bottom