Bt khó ! làm nhanh giúp tớ với

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn , đường tròn đường kính BC cắt 2 cạnh AB và AC lần lượt tại F và E. Từ A ta kẻ 2 tiếp tuyến với đường tròn tại M và N (M và N là 2 tiếp điểm)

CMR: 3 điểm M, H, N thẳng hàng (H là giao điểm của BE và CF)

Nên nhớ H là giao điểm của BE và CF chứ không phải là trực tâm

Lúc đầu đề thiếu bọn tớ nói với thầy là phải thêm H là trực tâm nhưng thầy bảo H là giao điểm của BE và CF thôi, không được nói là trực tâm (bọn mình cũng chẳng hiểu mô tê gi` cả)
 
D

danongdicthuc

ơ, H là trực tâm mà. chắc ý thầy cậu là cm là trực tâm trước chứ không được kết luận luôn??? -> gọi AP là đường cao tam giác ABC , P thuộc BC
Gọi H' là giao điểm của AP với MN . I là giao điểm với MN. CM đc AH'.AP=AI.AO=AM^2=AF.AB
Rồi cm AH.AP=AF.AB
\Rightarrow AH=AH'
-> H thuộc MN
 
Top Bottom