bt khó đây!

S

soicon_boy_9x

Nếu bạn đã rút gọn thì bài này thực sự không khó đâu

[TEX]H=\frac{10}{56}+\frac{10}{140}+\frac{10}{260}+...+\frac{10}{1400}[/TEX]

[TEX]H=\frac{5}{28}+\frac{5}{70}+\frac{5}{130}+...+ \frac {5} {700}[/TEX]

[TEX]H=\frac{5}{4.7}+\frac{5}{7.10}+\frac{5}{10.13}+...+\frac{5}{25.28}[/TEX]

[TEX]H.\frac{3}{5}=\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+\frac{1}{13}-...+\frac{1}{25}-\frac{1}{28}[/TEX]

[TEX]H.\frac{3}{5}=\frac{1}{4}-\frac{1}{28}=\frac{3}{14}[/TEX]

[TEX]H=\frac{3}{14}:\frac{3}{5}=\frac{5}{14}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom