bt hợp chất sắt

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cùng thử sức nhé!
1.Cho m g FexOy tác dụng với CO, đun nóng, chỉ có phản ứng CO khử oxit sắt, thu được 5,76g hh các chất rắn và hh hai khí gồm CO2 và CO. Cho hh hai khí trên hấp thụ vào lượng nước vôi trong có dư thì thu được 4g kết tủa . Đem hòa tan hết 5,76g các chất rắn trên bằng dung dịch HNO3 loãng thì có khí NO thoát ra và thu được 19,36g một muối duy nhất. Trị số của m và ct của FexOy là:
A.6,4;Fe2O3 B.9,28;Fe2O3 C. 9,28;FeO D. 6,4; Fe2O4

2. Cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m g một oxit sắt, đun nóng thu được 57,6g hh chất rắn gồm Fe và các oxit.cho hấp thụ khí thoát ra khỏi ống sứ vào dung dịch nước vôi trong dư thù thu đc 40g kết tủa. Trị số m là:
A.64g B.56g C.80g D.69,6g

3. 44,08g một oxit sắt FexOy đc hòa tan hết bằng dung dịch HNO3 loãng, thu đc dung dịch A.Cho dung dich NaOH dư vào dung dịch A, thu đc kết tủa. Đem nung lượng kết tủa này ở nhiệt độ cao cho đến khối lượng không đổi, thu đc một oxit kim loại.Dùng H2 để khử hết lượng oxit này thì thu đc 31,92g chất rắn là một kim loại. FexOy là:
A.FeO B.Số liệu không thích hợp, có thể FexOy lẫn tạp chất
C.Fe3O4 D.Fe2O3
 
H

hungcbq

câu 2
coi co + o -> co2
0.4 0.4
-> nO trong oxit p/ứ là 6.4
-> m oxit = 6.4+57.6 =64g
 
H

hungcbq

có lẽ câu 3 bạn sai số 1 chút. đáp án chắc là D nhưng oxit cần là 0.56 mol chứ bạn lại để 0.57 mol.
t chọn B
 
Last edited by a moderator:
T

trangkieuthi96

câu 1:ta có n co2=0,04=n O tách ra từ oxit=>m oxit bđ=0,04.16+5,76=6,4
lại có n Fe=o,o8=>n O/oxit=0,12
=>ct:Fe2O3
 
P

phangiang97

trao đổi

cho mình hỏi vì sao nFe=0.08 vậy.có thể chi tiết hơn đc k
 
C

cubap8

Mọi người cùng thử sức nhé!
1.Cho m g FexOy tác dụng với CO, đun nóng, chỉ có phản ứng CO khử oxit sắt, thu được 5,76g hh các chất rắn và hh hai khí gồm CO2 và CO. Cho hh hai khí trên hấp thụ vào lượng nước vôi trong có dư thì thu được 4g kết tủa . Đem hòa tan hết 5,76g các chất rắn trên bằng dung dịch HNO3 loãng thì có khí NO thoát ra và thu được 19,36g một muối duy nhất. Trị số của m và ct của FexOy là:
A.6,4;Fe2O3 B.9,28;Fe2O3 C. 9,28;FeO D. 6,4; Fe2O4

2. Cho luồng khí CO đi qua ống sứ đựng m g một oxit sắt, đun nóng thu được 57,6g hh chất rắn gồm Fe và các oxit.cho hấp thụ khí thoát ra khỏi ống sứ vào dung dịch nước vôi trong dư thù thu đc 40g kết tủa. Trị số m là:
A.64g B.56g C.80g D.69,6g

3. 44,08g một oxit sắt FexOy đc hòa tan hết bằng dung dịch HNO3 loãng, thu đc dung dịch A.Cho dung dich NaOH dư vào dung dịch A, thu đc kết tủa. Đem nung lượng kết tủa này ở nhiệt độ cao cho đến khối lượng không đổi, thu đc một oxit kim loại.Dùng H2 để khử hết lượng oxit này thì thu đc 31,92g chất rắn là một kim loại. FexOy là:
A.FeO B.Số liệu không thích hợp, có thể FexOy lẫn tạp chất
C.Fe3O4 D.Fe2O3

cho em hỏi ké bài này với :
cho m gam hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 với số mol bằng nhau phản ứng với khí CO nung nóng thu được hh Y gồm Fe, FeO, Fe3O4 nặng 4,8 gam. Htan hh Y bằng dd HNO3 dư thu được 0,56l khí NO duy nhất, tìm m:
A. 7,56g B. 3,78g C. 10,44g D. 5,22g
 
P

phamthimai146

cho em hỏi ké bài này với :
cho m gam hh X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 với số mol bằng nhau phản ứng với khí CO nung nóng thu được hh Y gồm Fe, FeO, Fe3O4 nặng 4,8 gam. Htan hh Y bằng dd HNO3 dư thu được 0,56l khí NO duy nhất, tìm m:
A. 7,56g B. 3,78g C. 10,44g D. 5,22g




Trong X có số mol các chất bằng nhau ==> trong X có mol Fe: mol O = 3a: 4a ==> m = 56*3a + 16*4a
Trong hh Y có mol Fe = 3a và mol O = x ==> 56*3a + 16*x = 4.8
Bảo toàn mol e: 3*3a - 2x = 3*0.025
===> a, x ====> m
 
Top Bottom