A
anhnguyet98_moon
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.ở một loài tv,gen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với gen a quy định thân thấp, gen B quy định quả tròn trội hoàn toàn so với gen b quy định quả dài. Các cặp gen này nằm trên cùng một cặp nhiễm sắc thể. Cây dị hợp tử về 2 cặp gen giao phấn với cây thấp, quả tròn thu được đời con phân li theo tỉ lệ 310 cây cao quả tròn:190 cây cao quả dài:440 cây thân thấp quả tròn:60cây thân thấp quả dài. cho biết không có đột biến xảy ra. tần số hoán vị giữa hai gen nói trên là?
2.ở một loài tv tính trạng thân cao trội hoàn toàn so với thân thấp quả hình cầu trội hoàn toàn so với quả hình lê. các gen quy định chiều cao và hình dạng quả cùng nằm trên 1 nhiễm sắc thể và cách nhau 20 centimoocgan. Cho cây thuần chủng thân cao quả hình cầu lai với cây thân thấp quà hình lê thu được 4 loại kiểu hình, trong đó cây cao quả hình lê chiếm tỉ lệ là?
3.ở một phép lai khác thu được F2 gồm 2000cây với bốn loại kiểu hình khác nhau trong đó có 80cây thân thấp hạt tròn. Cho biết mọi diễn biến của NST trong giảm phân là hoàn toàn không giống nhau. tần số hoán vị gen là?
cho một gen quy định một tính trạng gen trội là trội hoàn toàn khoảng cách tương đối giữa hai gen trên là 12 centimoocgan . Phép lai nào cho tỉ lệ kiểu hình ở đời con là 1:1?
4.trên một NST xét bốn gen A,B,C,D. Khoảng cách tương đối giữa các gen là : AB= 1,5cM, BC=16,5 cM, BD=3,5cM,AC=18cM. trật tự đúng của các gen trên NST là?
2.ở một loài tv tính trạng thân cao trội hoàn toàn so với thân thấp quả hình cầu trội hoàn toàn so với quả hình lê. các gen quy định chiều cao và hình dạng quả cùng nằm trên 1 nhiễm sắc thể và cách nhau 20 centimoocgan. Cho cây thuần chủng thân cao quả hình cầu lai với cây thân thấp quà hình lê thu được 4 loại kiểu hình, trong đó cây cao quả hình lê chiếm tỉ lệ là?
3.ở một phép lai khác thu được F2 gồm 2000cây với bốn loại kiểu hình khác nhau trong đó có 80cây thân thấp hạt tròn. Cho biết mọi diễn biến của NST trong giảm phân là hoàn toàn không giống nhau. tần số hoán vị gen là?
cho một gen quy định một tính trạng gen trội là trội hoàn toàn khoảng cách tương đối giữa hai gen trên là 12 centimoocgan . Phép lai nào cho tỉ lệ kiểu hình ở đời con là 1:1?
4.trên một NST xét bốn gen A,B,C,D. Khoảng cách tương đối giữa các gen là : AB= 1,5cM, BC=16,5 cM, BD=3,5cM,AC=18cM. trật tự đúng của các gen trên NST là?