BT Hoá

B

bakhiem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan a gam hỗn hợp Na2CO3 và KHCO3 vào nước được dung dịch A . Cho từ từ 100ml dung dịch HCl 1,5Mvaof dung dịch A thu được dung dịch B va 1,008 lít khí ở Đktc.Cho B tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 29,55gam kết tủa .Giá trị của a là
A.19,2 B.20,13 C.24,6 D.31,2

Ai làm được thì Post cách làm luôn nha
 
B

bakhiem

Thêm 1 bài nữa :
Hỗn hợp X gồm Al và K
- m gam X tác dụng với H20 dư thu được 0,4 mol H2
- m gam X tác dụng với dung dịch KOH dư thu được 0,475 mol H2
Giá trị của m là
A.15,45 B.14,55 C.14,45 D.15,55
 
K

kid_koj

tui làm thế này: do khi cho phản ứng vs Ba(OH)2 cho kết tủa nên toàn bộ CO3 la trong Na2CO3,còn khí thoat ra la trong KHCO3,vì khi cho từ từ HCl vào thì nó sẽ phản ứng vs HCO3- trước,sau đó sẽ cộng vs CO3 thành HCO3
theo cách tui thì k có đáp án nào hix :(
 
P

phamminhkhoi

Pứng:

H + + CO3 2- ---> HCO3-
0,105--0,105
H+ + HCO3- ---> H2O + CO2
0,045------------------------0,045

T/d với Ba(OH)2 sinh kt ---> HCo3- dư = 0,15 mol---> n HCo3- tổng = 0,195---> n HCO3- gốc = 0,09 ---> m = 20,13 (g)
 
K

kid_koj

Thêm 1 bài nữa :
Hỗn hợp X gồm Al và K
- m gam X tác dụng với H20 dư thu được 0,4 mol H2
- m gam X tác dụng với dung dịch KOH dư thu được 0,475 mol H2
Giá trị của m là
A.15,45 B.14,55 C.14,45 D.15,55
theo đề thì số mol AL phải lớn hơn số mol K
K + H20-> kOH + 1/2 H2
KOH + Al + H2O-> KAlO2 + 3/2 H2
số mol K la a mol -> 2a = 0,4 -> a= 0,2
dữ kiện 2 cho ta thêm số mol của Al nữa là 0,25mol
---->>> m =14,55g
 
B

bakhiem

2 bạn làm kết quả đúng rồi . Cám ơn nha .thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkksssssssssssssssssssss
 
Top Bottom