BT hoa tog hop hay

A

anhhp93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mih mấy bài này với???? Khó wua ko lam dc:(:(:(
B1 Hòa tan hh: Na2CO3, KHCO3, Ba(HCO3)2 có( n Na2CO3 = nKHCO3) vào nc
Lọc kết tủa thu dc dd X và kt Y. Biết X td vừa đủ 0.16 mol NaOH hay 0.24 mol HCl thì hết khí bay ra. Tim m=?
B2 khối luong muói lon nhất khi hòa tan Cu trong 120ml dd hh HNO3 1M và H2SO4 0.5M . Bíet sp khử duy nhất là NO
B3 13.75g PCl3 vào nc thu dc dd A gồm 2 ax , trug hòa hét A cần Vl dd NaOH 1M. Tính V
 
H

hoangkhuongpro

các bạn giúp mih mấy bài này với???? Khó wua ko lam dc:(:(:(
B1 Hòa tan hh: Na2CO3, KHCO3, Ba(HCO3)2 có( n Na2CO3 = nKHCO3) vào nc
Lọc kết tủa thu dc dd X và kt Y. Biết X td vừa đủ 0.16 mol NaOH hay 0.24 mol HCl thì hết khí bay ra. Tim m=?
gọi số mol Na2CO3=nKHCO3=x..nBa(HCO3)2=y:vì cho dd X vào OH- và H+ thấy lượng H+>OH- nên trong X còn CO3(2-)nên có hệ : x+2y=0.16 và 2(x-y)+2y+x=0.24........giải đc x=0.08 y=0.04 -----> m=............kg bj đúng kh ...........
 
N

nhoc_maruko9x

B2 khối luong muói lon nhất khi hòa tan Cu trong 120ml dd hh HNO3 1M và H2SO4 0.5M . Bíet sp khử duy nhất là NO
Vì [tex]Cu(NO_3)_2 > CuSO_4[/tex] nên để tạo khối lượng muối lớn nhất cần giữ lại lượng [tex]NO_3^-[/tex] nhiều nhất, đồng thời cũng cần có số mol Cu phản ứng nhiều nhất :|

[tex]n_{H^+} = 0.24;\tex{ }n_{NO_3^-} = 0.12[/tex]

[tex]3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/tex]

\Rightarrow Cần [tex]H^+[/tex] phản ứng hết
\Rightarrow m = 15.24g

B3 13.75g PCl3 vào nc thu dc dd A gồm 2 ax , trug hòa hét A cần Vl dd NaOH 1M. Tính V
[tex]n_{PCl_3} = 0.1 \Rightarrow n_{H_3PO_3} = 0.1;\tex{ }n_{HCl} = 0.3 \Rightarrow n_{H^+}=0.5[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{NaOH} = 0.5 \Rightarrow V = 0.5l[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

anhhp93

Vì [tex]Cu(NO_3)_2 > CuSO_4[/tex] nên để tạo khối lượng muối lớn nhất cần giữ lại lượng [tex]NO_3^-[/tex] nhiều nhất, đồng thời cũng cần có số mol Cu phản ứng nhiều nhất :|

[tex]n_{H^+} = 0.24;\tex{ }n_{NO_3^-} = 0.12[/tex]

[tex]3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O[/tex]

\Rightarrow Cần [tex]H^+[/tex] phản ứng hết
\Rightarrow m = 15.24g

[tex]n_{PCl_3} = 0.1 \Rightarrow n_{H_3PO_4} = 0.1;\tex{ }n_{HCl} = 0.3[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{NaOH} = 0.6 \Rightarrow V = 0.6l[/tex]



Nhug mih nghi la phai tao ra H3PO3 chu nhi
no la ax 2 nac ma'====> 0.5 chu?????
 
Top Bottom