bt hình !

P

pigbae_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đg tròn tâm O đường kính AB ( AB = 2a ). M là trung điểm của OA. Kẻ Mx, My sao cho góc AMx = BMy = 30 độ ( Mx, My thuộc cùng nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đg tròn) Mx cắt nửa đg tròn tại E, My cắt nửa đg tròn tại Từ E hạ EE' vuông góc vs AB , E' thuộc AB . Từ F hạ FF' vuông góc vs AB ( F' thuộc AB ). Tính diện tik tứ giác EE'F'F.

Làm giúp mình ! :-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
B

baby_1995

Cho nửa đg tròn tâm O đường kính AB ( AB = 2a ). M là trung điểm của OA. Kẻ Mx, My sao cho góc AMx = BMy = 30 độ ( Mx, My thuộc cùng nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đg tròn) Mx cắt nửa đg tròn tại E, My cắt nửa đg tròn tại Từ E hạ EE' vuông góc vs AB , E' thuộc AB . Từ F hạ FF' vuông góc vs AB ( F' thuộc AB ). Tính diện tik tứ giác EE'F'F.
viết lại đề cho dễ đọc đi bạn!
 
D

dung495

hình thì nhờ bạn nào đó vẽ dùm, còn mình thì chỉ giải thui ha :D
Bài giải
Qua O vẽ OI, OK vuông góc với MF,EM
ta dễ dàng tính được các chạn sau theo thứ tự
OI=[tex]\frac{a}{4}[/tex]
MI=[tex]\frac{asqrt{3}}{4}[/tex]
IF=[tex]\frac{a/sqrt{15}}{4}[/tex]
=>MF=MI+IF=[tex]\frac{a/sqrt{3}(sqrt{5}+1)}{4}[/tex]
=>FF'=[tex]\frac{a/sqrt{3}(sqrt{5}+1)}{8}[/tex]
MF'=[tex]\frac{3a(sqrt{5}+1)}{8}[/tex]
Tính tương tự ta có
ME'=[tex]\frac{3a(sqrt{5}-1)}{8}[/tex]
EE'=[tex]\frac{a/sqrt{3}(sqrt{5}-1)}{8}[/tex]
Ta có [tex]S_(EE'F'F)=\frac{(EE'+FF')*(E'M+MF')}{2}[/tex]
[tex]=\frac{2a/sqrt{15}*6a/sqrt{5}}{8*2*8}[/tex]
[tex]=\frac{15a^2sqrt{2}}{32}[/tex]
mình chỉ làm ngắn gọn thui bạn cố gắn hỉu nhé :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom