K
kwonchanbin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình giải mấy bài này với,giải chi tiết cho mình hiểu nhé,mình học hình kém lắm
Bài 1.Cho tam giác ABC vuông tại A.Biết AB=6,AC=8.Vẽ đường cao AH,đường tròn tâm O,đường kính AH cắt AB tại E và cắt AC tại điểm F.
a,CM:tứ giác AEHF là hình chữ nhật
b,chứng minh tứ giác BEFC nội tiếp
c,Gọi I là trung điểm của BC,chứng minh AI vuông góc với EF
d,Gọi K là tâm của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BEFC.tính diện tích hình tròn tâm K
Bài 2.CHo tam giác ABC nhọn,(O) đường kính BC cắt AB,AC lần lượt tại D và E,CE cắt BD tại H
a)chứng minh tứ giác ADHE nội tiếp
b)AH cát BC tại F,chứng minh FA là tia phân giác góc DFE
c)EF cắt đường tròn tại K(K khác E),chứng minh DK//AF
d)Cho biết góc BCD=45 độ,BC=4cm.tính diện tích tam giác ABC
Bài 1.Cho tam giác ABC vuông tại A.Biết AB=6,AC=8.Vẽ đường cao AH,đường tròn tâm O,đường kính AH cắt AB tại E và cắt AC tại điểm F.
a,CM:tứ giác AEHF là hình chữ nhật
b,chứng minh tứ giác BEFC nội tiếp
c,Gọi I là trung điểm của BC,chứng minh AI vuông góc với EF
d,Gọi K là tâm của đường tròn ngoại tiếp tứ giác BEFC.tính diện tích hình tròn tâm K
Bài 2.CHo tam giác ABC nhọn,(O) đường kính BC cắt AB,AC lần lượt tại D và E,CE cắt BD tại H
a)chứng minh tứ giác ADHE nội tiếp
b)AH cát BC tại F,chứng minh FA là tia phân giác góc DFE
c)EF cắt đường tròn tại K(K khác E),chứng minh DK//AF
d)Cho biết góc BCD=45 độ,BC=4cm.tính diện tích tam giác ABC