Toán 9 Bt hình ôn thi chuyển cấp

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy khi [imath]M \in (O)[/imath] thì [imath]\widehat{MBC}=90^o-\dfrac{1}{2}\widehat{BMC}=90^o-\dfrac{1}{2}\widehat{BDC}[/imath]
Mặt khác [imath]AC[/imath] là trung trực [imath]BD[/imath] nên [imath]\Delta BCD[/imath] cân tại [imath]C[/imath].
Từ đó [imath]\widehat{BDC}=90^o-\dfrac{1}{2}\widehat{BCD}=90^o-\dfrac{1}{2}\alpha[/imath]
[imath]\Rightarrow \widehat{MBC}=90^o-\dfrac{1}{2}(90^o-\dfrac{\alpha}{2})=45^o+\dfrac{\alpha}{4}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom