S
scorpio_3010
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tứ diện ABCD, trong đó AB vuông góc AC, AB vuông góc BD. Gọi P,Q là các điểm lần lượt thuộc các đường thẳng AB và CD sao cho $\vec{PA}$ = K $\vec{PB}$ ; $\vec{QC}$ = $\vec{QD}$ (k#1). Chứng minh rằng AB vuông góc PQ
2/ Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. Gọi M,N thuộc AD', DB sao cho $\vec{MA}$ = K $\vec{MD'}$; $\vec{ND}$ = k $\vec{NB}$, k#0. Chứng minh
a, MN // (A'BC)
b, Nếu MN//A'C thì MN vuông góc AD', DB
2/ Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D'. Gọi M,N thuộc AD', DB sao cho $\vec{MA}$ = K $\vec{MD'}$; $\vec{ND}$ = k $\vec{NB}$, k#0. Chứng minh
a, MN // (A'BC)
b, Nếu MN//A'C thì MN vuông góc AD', DB