BT hinh khong gian

T

trangthanh993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giúp em bà tập naỳ !!
Độ dài cạnh đáy cuả một hình chóp đêù SABCD bằng a, đường cao bằng 2a. Xác định độ lớn gốc giữa mặt phẳng đaý và mặt phẳng đi qua cạnh đáy và trung điểm cạnh đối diện.
@-)@-)@-)
 
N

ngomaithuy93

Làm ơn giúp em bà tập naỳ !!
Độ dài cạnh đáy cuả một hình chóp đêù SABCD bằng a, đường cao bằng 2a. Xác định độ lớn gốc giữa mặt phẳng đaý và mặt phẳng đi qua cạnh đáy và trung điểm cạnh đối diện.
@-)@-)@-)
LT0.9913143_1_1.bmp

Ta xđ góc giữa (ABCD) và mp (P) đi qua CD và trung điểm N của SA:
Kẻ [TEX]NH//SO \Rightarrow NH \perp (ABCD)[/TEX]
Kẻ [TEX]HK//AD \Rightarrow HK \perp CD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{(ABCD),(P)}=\widehat{HK,NK}[/TEX]
[TEX] HK=\frac{3a}{4}[/TEX]
[TEX]NH=\frac{SO}{2}=a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow tan \widehat{HKN}=\frac{HK}{NH}=\frac{3}{4} \Rightarrow ...[/TEX]
 
Top Bottom