BT hình học 10

G

gacon_hocit

Last edited by a moderator:
G

gacon_hocit

BT hình học 10(gấp)

giúp mình 2 câu này với:
cho đt đen ta: 5x - 12y + 32=0
a) viết PTTS của (d) qua A (1;-1) và d vuông góc với đenta (câu này khỏi cũng được)
b)viết PTTQ (d') cách đenta 1 khoảng = 5.
c)tìm tọa độ điểm M sao cho MA=MB và d(M;đenta) = 4. biết A(1;-1)và B(5;-3).
Ai biết câu nào thì giúp mình câu đó nha.:eek:
 
N

nguyenbahiep1

giúp mình 2 câu này với:
cho đt đen ta: 5x - 12y + 32=0
a) viết PTTS của (d) qua A (1;-1) và d vuông góc với đenta (câu này khỏi cũng được)
b)viết PTTQ (d') cách đenta 1 khoảng = 5.
c)tìm tọa độ điểm M sao cho MA=MB và d(M;đenta) = 4. biết A(1;-1)và B(5;-3).
Ai biết câu nào thì giúp mình câu đó nha.

câu a

đường thẳng d qua A và có $ \vec{u_{d}} = (5, -12) $

câu b

$đường thẳng (d'): 5x-12y + m = 0 , dk: m \not = 32 \\ \\ H (0, \frac{8}{3}) \in (d) \\ \\ d(H , d') = d(\Delta, d') = 5 \Rightarrow m = ?$

câu c

MA= MB vậy M thuộc đường trung trực của AB là (a)

$(a): 2(x-3) - (y+2) =0 \Rightarrow 2x-y -8 = 0 \\ \\ M (m , 2m-8) , d(M, \Delta) = 4 \Rightarrow m = ? \Rightarrow M = ?$
 
N

nguyenbahiep1

giúp mình 2 câu này với:
cho đt đen ta: 5x - 12y + 32=0
a) viết PTTS của (d) qua A (1;-1) và d vuông góc với đenta (câu này khỏi cũng được)
b)viết PTTQ (d') cách đenta 1 khoảng = 5.
c)tìm tọa độ điểm M sao cho MA=MB và d(M;đenta) = 4. biết A(1;-1)và B(5;-3).
Ai biết câu nào thì giúp mình câu đó nha.

câu a

đường thẳng d qua A và có $ \vec{u_{d}} = (5, -12) $

câu b

$đường thẳng (d'): 5x-12y + m = 0 , dk: m \not = 32 \\ \\ H (0, \frac{8}{3}) \in (d) \\ \\ d(H , d') = d(\Delta, d') = 5 \Rightarrow m = ?$

câu c

MA= MB vậy M thuộc đường trung trực của AB là (a)

$(a): 2(x-3) - (y+2) =0 \Rightarrow 2x-y -8 = 0 \\ \\ M (m , 2m-8) , d(M, \Delta) = 4 \Rightarrow m = ? \Rightarrow M = ?$
 
Top Bottom