Cho hình bình hành ABCD tính góc A , B , C , D biết A-B=20 Mọi người giúp em với
V vanquangduc 3 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình bình hành ABCD tính góc A , B , C , D biết A-B=20 Mọi người giúp em với Last edited by a moderator: 3 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình bình hành ABCD tính góc A , B , C , D biết A-B=20 Mọi người giúp em với
F friendoftheworld 3 Tháng mười 2013 #3 Ta có A+B=180(HAI GÓC BÙ NHAU) + A-B= 20 => 2A=200 => A=200:2=100 Mà A-B=20 => B=A-20=100-20=80 Vì ABCD hình bình hành =>A=C=100 Và B=D=80 vẬY CÁC GÓC CỦA HÌNH BÌNH HÀNH ABCD lần lượt là 100, 80, 100, 80 Last edited by a moderator: 3 Tháng mười 2013
Ta có A+B=180(HAI GÓC BÙ NHAU) + A-B= 20 => 2A=200 => A=200:2=100 Mà A-B=20 => B=A-20=100-20=80 Vì ABCD hình bình hành =>A=C=100 Và B=D=80 vẬY CÁC GÓC CỦA HÌNH BÌNH HÀNH ABCD lần lượt là 100, 80, 100, 80