D
dau_love_tay
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nhờ 1 bài toán
cho hình bình hành ABCD và ABEF nằm trong 2 mp khác nhau.
lấy các điểm M,N lần lượt thuộc các đường chéo AC,BF sao cho MC= 2AM, NF= 2BN.
qua M, N kẻ các đường thắng song song với AB, cắt các cạnh AD, AF lần lượt tại M1, N1.
CMR:
a. MN// DE
b. M1D1// (DEF)
c. (MNN1M1)// (DEF)
bài 2:
cho hìh lăng trụ tam giác ABC.A'B'C',
gọi G, G' lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC, A'B'C'.
một mặt phẳng (a) cắt các cạnh AA', BB'.CC', GG' lần lượt tại A1, B1, C1, G1.
cmr
a. GG' song song và bằng cạnh bên của hình lăng trụ
b. G1 là trọng tâm tam giác A1B1C1
c. G1G'= 1/3 (A1A' + B1B' + C1C')
G1G= 1/3(A1A +B1B +C1C)
cho hình bình hành ABCD và ABEF nằm trong 2 mp khác nhau.
lấy các điểm M,N lần lượt thuộc các đường chéo AC,BF sao cho MC= 2AM, NF= 2BN.
qua M, N kẻ các đường thắng song song với AB, cắt các cạnh AD, AF lần lượt tại M1, N1.
CMR:
a. MN// DE
b. M1D1// (DEF)
c. (MNN1M1)// (DEF)
bài 2:
cho hìh lăng trụ tam giác ABC.A'B'C',
gọi G, G' lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC, A'B'C'.
một mặt phẳng (a) cắt các cạnh AA', BB'.CC', GG' lần lượt tại A1, B1, C1, G1.
cmr
a. GG' song song và bằng cạnh bên của hình lăng trụ
b. G1 là trọng tâm tam giác A1B1C1
c. G1G'= 1/3 (A1A' + B1B' + C1C')
G1G= 1/3(A1A +B1B +C1C)