bt help [Tiêu đề chung chung]

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu hú còi tiến vào ga với vận tốc 36 km/h. Tần số tiếng còi do tàu phát ra là 1000 Hz. Vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s. Người đứng trên sân ga nghe thấy tiếng còi đó có tần số bao nhiêu
A. 1000 Hz B. 1300 Hz C. 970,6 Hz D. 1030 Hz


giải giúp mình
 
C

chontengi

Một đoàn tàu hú còi tiến vào ga với vận tốc 36 km/h. Tần số tiếng còi do tàu phát ra là 1000 Hz. Vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s. Người đứng trên sân ga nghe thấy tiếng còi đó có tần số bao nhiêu
A. 1000 Hz B. 1300 Hz C. 970,6 Hz D. 1030 Hz

[TEX]\huge{v_1 = \lambda_1.f_1}[/TEX]

-->[TEX]\huge{ \lambda_1 = 36 m}[/TEX]

[TEX]\huge{\frac{v_1}{v_2}= \frac{\lambda_1}{\lambda_2}}[/TEX]

--> [TEX]\huge{\lambda_2 = 0,34 m}[/TEX]

--> [TEX]\huge{f_2 = \frac{v_2}{\lambda_2} = 1000 Hz}[/TEX]
 
Top Bottom