bt hè

T

tuonghuy333_2010

hihi^_^ giải nè

ta có:
8^8+2^20=8^8+(8^8)\16
=8^8(17\16)\Rightarrow chia hết cho 17
 
C

chienkute_1999

[TEX]8^8+2^{20}[/TEX]=[TEX](2^3)^8+2^{20}[/TEX]=[TEX]2^24+2^{20}[/TEX]=[TEX]2^{20 }.(2^4+1)[/TEX]=[TEX]2^{20}.17 [/TEX]chia hết cho 17

Vậy [TEX]8^8+2^{20}[/TEX] chia hết cho 17
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

[TEX]8^8 +2^{20}={(2^3)}^8+2^{20}=2^{24}+2^{20}2^{24}+2^{20} = 2^{20}.2^4+2^{20}=2^{20}. (2^4+1)=2^{20}.17[/TEX] chia hết cho 17
 
Top Bottom