H
hoangphe
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Trong TN Iang về giao thoa as đơn sắc có bước sóng = 0,5.10^-6 m. Cho khoảng cách từ khe hẹp S đến mp chứa 2 khe hẹp S1, S2 la L=0,5m, k/cách từ 2 khe đến màn quan sát D=1m. Trên màn có hệ vân giao thoa. Tính bề rộng của khe nguồn S để ko nhìn thấy hệ vân nữa.
A. 1mm B. 0,25mm C. 0,5mm D. 0,75mm
2/ Khoảng cách giữa 2 khe S1, S2 trong TN iâng là 1mm. K/cách từ màn tới khe bằng 3m. AS đơn sắc ở khe S có bước sóng 0,5.10^-6m. Đặt sau khe S1 1 bản mặt song song phẳng có chiết suất n'=1,5 & độ dày 10^-5m
Người ta đổ thêm vào giữa màn & khe 1 chất lỏng chiết suất n" = 1,4. Tinhs bề rộng mỗi vân.
A. 1,13mm B. 1,1mm C.1,07mm D. 1mm
A. 1mm B. 0,25mm C. 0,5mm D. 0,75mm
2/ Khoảng cách giữa 2 khe S1, S2 trong TN iâng là 1mm. K/cách từ màn tới khe bằng 3m. AS đơn sắc ở khe S có bước sóng 0,5.10^-6m. Đặt sau khe S1 1 bản mặt song song phẳng có chiết suất n'=1,5 & độ dày 10^-5m
Người ta đổ thêm vào giữa màn & khe 1 chất lỏng chiết suất n" = 1,4. Tinhs bề rộng mỗi vân.
A. 1,13mm B. 1,1mm C.1,07mm D. 1mm
Last edited by a moderator: