Toán 9 BT Hệ thức lượng trong Δ vuông (Không dùng sin, cos, tan)

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tứ giác lồi ABCD có AB = AC = AD = 10cm. Góc B = 60° , góc A = 90° .
a) Tính đường chéo BD.
b) Tính các khoảng cách BH và DK từ B và D đến AC.
c) Tính HK
d) Vẽ BE ⊥ DC kéo dài. Tính BE, CE, DC.
bài tập này khá căn bản không biết bạn làm không được chổ nào ?
gợi ý :
$\Delta ABD$ vuông cân
$\Delta ABC $ đều
$ABED$ là hình vuông .
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Em chỉ muốn hỏi là điểm H và K nằm ở đâu ạ?
trời ạ ?
khoảng cách từ một điểm điểm đường thẳng là đoạn vuông góc kẻ từ điểm đó đến đường thẳng .
tất nhiên chúng là chân đường vuông góc kẻ từ $B, D $ đến $AC$ rồi .
:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24:Chuothong24
 
Top Bottom