BT hay về các hằng đẳng thức đây

C

congnhatso1

K

k.nguyen.73

mọi người cùng làm và đưa đề nha
để tui mở đầu bằng 1 bài toán dễ, hoc đầu năm lớp 8
bài 1; cho a+b+c = 0
chứng minh [tex] a^3 [/tex] + [tex] b^3 [/tex] + [tex] c^3 [/tex] = 3abc
o-+ :eek: =(( o=> /:) :-SS b-(

[TEX]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc = 0[/TEX]
[TEX](a + b)^3 - 3ab(a+b) + c^3 - 3abc = 0 [/TEX]
[TEX] (a + b + c) ( a^2 + 2ab + b^2 - ac - bc + c^2) - 3ab(a + b +c) = 0[/TEX]
[TEX] (a+b+c)(a^2+b^2+c^2 - ab-bc-ac) = 0[/TEX]
Làm tiếp là ra em nhé!
 
K

khanhtoan_qb

mọi người cùng làm và đưa đề nha
để tui mở đầu bằng 1 bài toán dễ, hoc đầu năm lớp 8
bài 1; cho a+b+c = 0
chứng minh [tex] a^3 [/tex] + [tex] b^3 [/tex] + [tex] c^3 [/tex] = 3abc
o-+

Cách 2 nè :D
a + b + c = 0 \Rightarrow a = - (b + c)
\Rightarrow [TEX]a^3 + b^3 + c^3 = - (b + c)^3 + b^3 + c^3 = - 3bc (b + c) = - 3bc . (- a) = 3abc[/TEX] \Rightarrow đpcm :D
 
C

congnhatso1

cách làm thay c=-a-b vào làm là nhanh nhất
còn bài tập này nữa :
1.tìm Min của N= 2[tex] x^2 [/tex] + 4x + 2xy + [tex] y^2 [/tex] +2y +5
2. tìm x biết :
/x-1/ - 2/x-2 + 3/x-3/ = 4

/x-1/ có nghĩa là giá trị tuyệt đối của x-1
các bạn làm và cho mình cái thanks
 
Top Bottom