bt giao thoa sóng

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 16cm đang cùng dao động vuông góc với mặt nước theo pt: x= áin 50pit(cm). C là một điểm trên mặt nước thuộc đường cực tiểu, giữa C và trung trực của AB có một đương cực đại. Biết AC=17,2cm , BC=13,6cm. Số đường cực đại đi wa cạnh AC là bnhiu
 
A

arsenala1

hai nguồn kết hợp A,B cách nhau 16cm đang cùng dao động vuông góc với mặt nước theo pt: x= áin 50pit(cm). C là một điểm trên mặt nước thuộc đường cực tiểu, giữa C và trung trực của AB có một đương cực đại. Biết AC=17,2cm , BC=13,6cm. Số đường cực đại đi wa cạnh AC là bnhiu
theo mình tính lamda trước ,rùi dựa vào lamda tính trên AO có bao cực đại thì vẽ hình ra là ok :(:(:(:(
 
T

trytouniversity

Mình nghĩ là :

Giữa C và trung trực AB có 1 cực đại nên C nằm trên đường cực tiểu thứ 2 -> chọn k =1

C là điểm nằm trên đường cực tiểu \Rightarrow [TEX]d_2 - d_1[/TEX] = [TEX](k+\frac{1}{2}). \lambda[/TEX]
\Rightarrow 3,6 = 1,5 . [TEX]\lambda[/TEX] \Rightarrow [TEX]\lambda[/TEX] = 2,4 cm

Số điểm cực đại trên đoạn AB là số giá trị của k với :

- [TEX]\frac{16}{2,4}[/TEX] \leq k \leq [TEX]\frac{16}{2,4}[/TEX]

\Rightarrow k = -6 ; -5 ; -4 ... 0 ... -5 ; -6 \Rightarrow 13 cực đại

Ta thấy AC > BC và C thuộc đường cực đại k = 1 nên chọn trên AC từ -6 --> 1

\Rightarrow 8 đường cực đại qua cạnh AC

Không chắc , chờ các pro cho ý kiến :p
:p
:p
 
Top Bottom