bt giao thoa as day!

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, thực hiện đồng thời với hai bức xạ đơn sắc trên màn thu được hai hệ vân giao thoa với khoảng vân lần lượt là 1,35 (mm) và 2,25 (mm). Tại hai điểm gần nhau nhất trên màn là M và N thì các vân tối của hai bức xạ trùng nhau. Tính MN
A. 3,375 (mm) B. 4,375 (mm) C. 4,2 (mm) D. 3,2 (mm)
 
H

herm10ne

Xt: (k1 + 0,5)i1 = (k2 + 0,5)i2 (vì các cái khác như nhau hết)
thay vào giải ra đc 3k1 - 1 = 5k2. chọn giá trị min của nó k1=2 =>k2=1, thay vào Xt = 3,375
 
Top Bottom