bt giải bài toán bằng cách lập p.trình

L

lonely_start

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đồng lúa xã A lớn hơn đồng lúa xã B là 12ha , trong vụ thu hoạch xã A thu đk 1470 tấn , xã B thu đk 1440 tấn . tuy vậy năng suất của xã B cao hơn năng suất của xã A là 1 tấn. tính năng suất lúa ở mỗi xã? ... mn giúp em ...em cần gấp tối nay...
 
P

pe_lun_hp

Cái đề bạn sai rồi gì nữa, 1470 làm sao mà pt có nghiệm đc, mình thay bằng 14700 nhá

chắc bạn gõ thiếu số 0 rồi chứ đề gì mà lại sai như này, nếu tớ thêm ko đúng thì bạn bám theo bước t làm, thay số rồi ra kq

Gọi năng xuất xã A là x (tạ/ha , x>0)

Năng xuất xã B là x+1 (tạ/ha)

Diện tích đồng lúa của xã A là: $\dfrac{14700}{x}$ (ha)

Diện tích đồng lúa của xã B là: $\dfrac{14400}{x +1}$ (ha)

Ta có pt:

$\dfrac{14700}{x } - \dfrac{14400}{x +1} = 12$

giải pt đc nghiệm $\left[\begin{matrix}x=49 (tm)\\ x=-25 (loại) \end{matrix}\right.$

KL:

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom