Toán 9 BT Đường tròn (Ôn Tập)

No Regrets

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
36
16
6
20
TP Hồ Chí Minh
Big Hit
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O:R), đường kính AB. Trên (O) lấy điểm C bất kỳ ( C khác A, B). Vẽ OH ⊥ dây cung AC tại H.
a) CM: H là trung điểm dây CA, OH // AC
b) Tiếp tuyến tại C của (O) cắt OH tại D. Cm: DA là tiếp tuyến tại C của (O)
c) Cm: AD^2/OA^2 = DH/OH.
d) Xác định vị trí điểm C trên (O) sao cho S ACD = 3/2 S ABC
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
21
Nghệ An
THPT
Cho (O:R), đường kính AB. Trên (O) lấy điểm C bất kỳ ( C khác A, B). Vẽ OH ⊥ dây cung AC tại H.
a) CM: H là trung điểm dây CA, OH // AC
b) Tiếp tuyến tại C của (O) cắt OH tại D. Cm: DA là tiếp tuyến tại C của (O)
c) Cm: AD^2/OA^2 = DH/OH.
d) Xác định vị trí điểm C trên (O) sao cho S ACD = 3/2 S ABC
 

Attachments

  • 1537800755966-30505621.jpg
    1537800755966-30505621.jpg
    74.7 KB · Đọc: 45
Top Bottom